Tin tức sự kiện

TP HCM giới thiệu nhiều tour du lịch mới giá rẻ

Vnexpress.net - 8 tour mới có giả rẻ hơn nhằm kích cầu du lịch và giới thiệu những điểm đến đặc sắc của TP HCM nhân kỷ niệm 320 năm thành lập.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM thông báo, 10 tháng đầu năm thành phố đã đón 6,1 triệu lượt khách, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu ngành du lịch chủ yếu đến từ khách quốc tế và khách các địa phương khác, doanh thu từ người dân TP HCM còn hạn chế. Du lịch thành phố không có nhiều sản phẩm du lịch mới để phục vụ người dân địa phương.

Trong mùa du lịch thấp điểm từ tháng 5 đến tháng 8, thành phố thường vắng khách. Vì vậy Sở Du lịch đã làm việc với các công ty lữ hành, hàng không, đường sắt, hệ thống nhà hàng khách sạn... để thực hiện chương trình kích cầu du lịch từ nay đến hết năm 2019. Đây cũng là dịp để thành phố giới thiệu đến người dân và du khách những nét đặc sắc về lịch sử hình thành, phát triển của đô thị lớn nhất cả nước nhân kỷ niệm 320 năm thành lập Gia Định - Sài Gòn - TP HCM.

Bảo tàng TP HCM là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bảo tàng TP HCM là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần.

Chùm tour sẽ gồm 8 tuyến với 3 nhóm chính: Các tour trong nội đô TP HCM, tour đến Cần Giờ và tour đi Củ Chi. Theo đại diện Sở Du lịch TP HCM cam kết những tour này sẽ xuất phát hàng ngày dù có một đến hai khách. "Giá tour rẻ hơn bình thường nhưng chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ sẽ không đổi. Sở Du lịch cũng sẽ bố trí tổ giám sát để giải quyết các vấn đề phát sinh và ghi nhận phản hồi của du khách", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa khẳng định.

Giá tham khảo của tour Sài Gòn - Chợ Lớn: Bưu Điện Thành phố - Nhà Thờ Đức Bà - Bảo tàng Thành phố - Chùa Bà Thiên Hậu - Chợ Bình Tây - Mua sắm tại Silver House - Nhà hàng Baoz Dim Sum trong nửa ngày, đã bao gồm ăn trưa có giá 399.000 đồng một người lớn. Đây là tour rẻ nhất trong 8 tour được Sở Du lịch TP HCM giới thiệu.

Tour đắt nhất giá 2.199.000 đồng, kéo dài 2 ngày, đi về bằng tàu. Du khách sẽ xuất phát từ trung tâm thành phố, dừng lại ở các điểm: Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam (Việt Linh) - Rừng Phòng Hộ Cần Giờ (Dần Xây). Nghỉ đêm tại resort Cần Giờ - Lâm viên Cần Giờ (Đảo khỉ, Chiến khu Rừng Sác) - TP HCM.

Ngoài tổ chức tour giá rẻ, Sở Du lịch TP HCM còn làm việc với các công ty lữ hành, trung tâm thương mại, cơ sở lưu trú, vận chuyển (hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thuỷ) để giảm giá vé cho hành khách. Lãnh đạo ngành du lịch kỳ vọng những hoạt động trong chương trình kích cầu có thể tăng lượng khách đến TP HCM dịp cuối năm, khuyến khích người dân thành phố đi du lịch nhiều hơn để hiểu rõ về lịch sử, văn hoá và các điểm đến quanh thành phố.

Khương Nha

Theo trang VnExpress.net